วันพุธที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2557

โครงการบุกเบิก#1 ตอนที่ 2 การควบคุมสินค้าคงเหลือ (Stock Control)

Description

  • 1.0  The Process is open when Vendor or transport is delivery product to inventory. Employee will check order with invoice. When order is corect. Employee will receive goods into stock. 
  • 2.0 And When have customer order. Saleman send bill of lading to inventory for make delivery to customer.

ขั้นตอน



  • 1.0 การรับสินค้าเข้าสต๊อค เมื่อVendor มาส่งสินค้าจะตรวจรายการส่งสินค้าเมื่อถูกต้องจะทำการรับสินค้าเข้าสต๊อค
  • 2.0 การตัดสต๊อคสินค้า เมื่อ มีการสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้า จะทำการออกใบส่งสินค้าเพื่อทำการเบิกสินค้าและทำการส่งสินค้าให้กับลูกค้า
ในส่วนนี้ยังเป็นเพียงการปฏิบัติการเบื่องต้นที่สต๊อคควรจะมี และยังมีรายละเอียดที่ยังไม่ได้ลงลึกอีกในเบื่องต้นให้เขียน DFD ออกมาแบบนี้ก่อนแล้วค่อยเพิ่มเติมความเหมาะสมกับงานที่จะมี.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น